Menu

Dạy Pha chế Rượu

Trường dạy pha chế rượu - cocktail - ca phê

header photo

Người Bartender cần nắm rõ những kỹ năng pha chế cocktail này

Rót rượu sao cho đúng tiêu chuẩn

Những chai rượu khi được sử dụng để pha chế cocktail sẽ được những người pha chế cocktails rót vào bình shaker một cách đẹp mắt. Thường thì nhiều pha chế viên sẽ đổ rượu từ trên cao xuống, nhưng cũng có lúc lại dùng một loại que dài có hai đầu như chiếc muỗng để rót vào, hành động này nhằm mục đích làm nguyên liệu trộn lẫn lại với nhau và cũng là để biểu diễn kỹ năng của họ.

nghe pha che bartender

Rót phân tầng( Điển hình là cocktail B52)

Bạn tự làm sao để có được những ly cocktail nhiều màu sắc đến vậy? Xin thưa với các bạn, để có các lớp màu sắc hay các tầng riêng biệt như vậy, kỹ thuật viên phối chế trong các quán Bar thường dùng vật có hình tròn hay đơn giản chỉ là mặt sau của muỗng và đổ một phương pháp chậm rãi từng phần vật liệu. Với phương pháp rót như thế sẽ làm những nguyên vật liệu không bị trộn lẫn vào nhau mà chỉ nằm trên phần mặt trên tầng phần riêng biệt. Những thành phần lúc đó sẽ chảy xuống bên trên thành cốc mà luôn tách biệt hoàn toàn với phần bên dưới chén. Cách này buộc phải được dạy chuyên sâu, cách thức tính toán trọng lượng của từng thành phần cần chính xác từ tỉ lệ pha vật liệu cho tới hương vị nhất định và như thế sẽ làm bạn chắc là kết thúc kỹ thuật này thành công hơn, nhiều phần nguyên vật liệu nhẹ hơn sẽ được đổ bên trên của các phần vật liệu nặng hơn.

Sử dụng lửa trong pha chế

Lửa được dùng tương đối thú vị trong pha chế, để gia tăng nồng độ của nguyên vật liệu thì sẽ được nhiều Người pha chế cocktails đốt lửa, ngọn lửa xanh và cháy bừng phần mặt trên hay vừa cháy vừa đổ, cảnh tượng vô cùng kỳ thú. Tuy rằng như vậy, cũng nên thật lưu ý với cách thức này, bởi nó không những giản đơn là những mẫu nước uống thường ngày, một cốc rượu sẽ chứa nhiều phần rượu mạnh và lửa làm nó sẽ cháy liên tục và dĩ nhiên, lửa thật là nguy hại, bạn chắc là bị phỏng nếu không pha chế đúng bí quyết.

Một phần mẫu cocktail sẽ đốt cháy tương đối đơn thuần bởi vì nồng độ cồn trong cocktail sử dụng để điều chế là rất cao. Với kỹ thuật này, người Chuyên gia pha chế đồ uống có cồn sẽ dùng một chút rượu mạnh đổ trên thìa và dùng lửa đốt nó, kế đó mới đổ ra chén. Lúc dự bị cũng cần nhớ rằng, cốc rượu phải được phối chế trước khi đốt, tuyệt đối không thêm rượu để uống dễ đốt cháy, không để cho lửa cháy quá mạnh, ánh lửa nhỏ và có màu xanh sẽ không gây nguy hiểm cho người uống, và nên hướng dẫn người uống dùng đúng bí quyết nhằm hạn chế gây nguy hiểm cho chính mình họ, không để cho người uống tiếp xúc với ngọn lửa đang cháy trên chén. Người điều chế cũng nên nhớ phải dập tắt ngon lửa trước lúc để người uống sử dụng.

Go Back

Comment