Menu

Dạy Pha chế Rượu

Trường dạy pha chế rượu - cocktail - ca phê

header photo

Blog posts : "Hoc Pha Che"

Pha chế mocktail Watermelon Cucumber Punch chuyên nghiệp tại nhà

Phần 1: Những mẫu thành phần gồm buộc phải sửa soạn để điểu chế thức uống mocktail Watermelon Cucumber Punch

Để chế biến phối chế 4 tách mocktail Watermelon Cucumber Punch, cả nhà bắt buộc để sẳn phần lớn dòng những thứ cần sau

Nguyên liệu áp dụng để điểu chế nước uống mocktail

Một trái dưa hấu nhỏ, thí dụ tự tin mọi người hãy tìm dạng dưa hấu không có hạt
Hai trái dưa chuột lớn, ví dụ hoàn toàn quý vị hãy lấy mẫu dưa chuột không có hạt
Tám trái chanh vàng
62 ml nước Siro mật que Agave
Một lá nha đam nhỏ
Một lít nước sạch
Một loại máy đánh sinh tố
Đá viên
Bốn dòng cốc thủy tinh đã được ướp lạnh sẵn
Nguyên liệu dùng để bài trí

Một số lá bạc hà tươi

Phần 2: Chế biến phối chế đồ uống mocktail Watermelon Cucumber Punch

Rửa sạch nhiều lá bạc hà tươi
Dưa hấu làm sạch qua nước, chừa ra vỏ và cắt phần thịt dưa hấu thành những miếng nhỏ
Dưa chuột vệ sinh sạch, bóc vỏ kế tiếp sắt thành phần lớn miếng nhỏ
Rửa sạch chanh vàng, bổ đôi tiếp đến vặn sử dụng nước lọc chanh và phân ra chừa ra hết hạt. Nhà mình để ý đừng ép chanh quá kĩ sẽ làm nước ép chanh bị đắng và phối chế tan biến rất thu hút thức uống mocktail.
Hòa 1/2 chỗ nước vắt chanh vàng vào 1 lít nước sạch
Nha đam làm sạch, thái thành khúc nhỏ, tách sạch gai và lớp vỏ xanh mẫu mã. Kế đến đặt nhen đam vào thau nước đã pha nước lọc chanh trong 1/2 tiếng để nhé đam nhả hết hẳn nhớt và nhựa đắng. Sử dụng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lã. Thử dùng giả dụ thấy nghen đam luôn đắng thì lại tiếp theo nhúng và bóp nước muối thêm 1 lần tiếp theo. Lúc nha đam đã hết đắng thì lấy nhen đam đặt vào rổ cho ráo tiếp theo cắt thành nhiều miếng hình hạt lựu vừa thưởng thức. Sau đấy nấu 1 nồi nước nóng, lúc nước đã vừa nóng thì cho nhé đam vào trụng trong 1 ph sau đó hớt ra và rửa dưới vòi nước sạch. Để ý không trấn nghen đam quá lâu sẽ kích thích nhen đam bị nhũn. Tiếp tục cho nhé đam cùng phần nước ép chanh vàng còn lại vào 1 mẫu máy quay sinh tố và đánh nhỏ
Thêm những miếng dưa hấu, phần lớn miếng dưa chuột và nước Siro mật que Agave cùng đá vào máy quay sinh tố và đánh nhỏ nhiều dòng hỗn hợp thêm 1 lần sau
Chăm đều hỗn hợp ra 4 loại tách thủy tinh, sử dung những lá bạc hà tươi để sắp xếp nhiều dòng cốc mocktail cho phong cách và cuốn hút hơn thế nữa và nhấm nháp

Xem thêm: Người Bartender cần nắm rõ những kỹ năng pha chế cocktail này

Go Back

Phương pháp pha chế mocktail Kombucha Elixir đơn giản tại nhà

Mocktail là thức uống nhẹ nhàn quyến rũ rất thích hợp cho việc thưởng thức vào sáng sơm hay trước và sau bữa ăn. Trong các loại mocktail mình thấy mocktail Kombucha Elixir là loại thức uống thông dụng và được nhiều người yêu thích nhất, bạn cũng có thể pha chế ngay tại nhà theo cách mình hưỡng dẫn sau đây chia làm 2 phần, pha chế được 4 tách dành cho 4 người trong một gia đình thưởng thức

Phần 1: Những thứ cần chuẩn bị cần nên chuẩn bị để pha chế thức uống mocktail Kombucha Elixir

  • 1 lạng trái Acai
  • Một loại máy đánh sinh tố
  • 1/2 lít Kombucha
  • Hai lạng nho đỏ thẩm
  • 1 lạng hột Chia
  • Đá bé
  • 4 dòng cốc thủy tinh đã được ướp lạnh sẵn
  • Những thứ cần dùng để bài trí
  • 4 vỏ trái chanh vàng được bóc theo hình xoắn ốc


Phần 2: Chế biến phối chế thức uống mocktail Kombucha Elixir

- Nho vệ sinh sạch, lột vỏ và phân ra chừa ra hạt
- Vệ sinh sạch nhiều trái Acai
- Châm Kombucha, nho tươi, hột Phân và trái Acai cùng đá vào 1 mẫu máy quay sinh tố và đánh nhỏ những dạng những thứ cần.
- Chăm đều hỗn hợp ra 4 loại tách thủy tinh, sử dung vỏ nhiều trái chanh vàng được tách theo hình xoắn ốc để sắp xếp các dòng cốc mocktail cho phong cách và cuốn hút hơn thế nữa tiếp theo nhấm nháp
Với các thao tác pha chế thật đơn giản chúng ta đã có 1 ly mocktail thật ngon hấp dẫn ngay tại nhà rồi đúng không nào, bạn cũng có thể xem thêm cách pha mocktail Hibiscus đỏ rực và quyến rũ để pha chế thêm nhiều loại đồ uống ngon cho gia đình mình thưởng thức nha.

Chúc bạn thực hiện tốt pha chế tốt và có được thức uống thật ngon đúng ý.

Go Back

Hibiscus Mocktail đỏ rực và quyến rũ

Món thức uống không cồn với sự kết hợp của dâu tây, trà Hibiscus và đại hoàng sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng hiệu trái. Mùi thơm nhẹ của dâu, mùi vị chua ít của trà Hibiscus cô đặc thêm một chút nước có ga rất thích hợp với mùa hè và các bữa tiệc cuối tuần.
Hãy cùng chúng tôi tham dự phương pháp cách làm món mocktail này nha.

Mocktail Hibiscus dâu tây

Chuẩn bị nguyên liệu

Nước 50 ml

Trà túi nhúng Hibiscus 2 túi

Trà đen 1 túi

Vỏ chanh 1 miếng

Gừng hai lát

Mật ong 50ml

Đại hoàng tươi, sắt nhỏ

Dâu tây 300gram

Đường 150gram

Nước 300ml

Vỏ cam 10gram

Gừng băm nhỏ 5gram

Mocktail Hibiscus dâu và đại hoàng

Sinh tố dâu và đại hoàng 80ml

Trà Hibiscus cô đặc 80ml

Chanh một nửa trái

Nước chanh có gas 120ml

Đá viên

Các bước thực hiện Mocktail trà Hibiscus

Trà Hibiscus cô đặc: Cho gừng, vỏ chanh, trà túi lọc Hibiscus, trà đen, nước vào nồi nhỏ nấu sôi khoảng 10 phút. Lọc lấy nước, bỏ bã trà đi rồi cho mật ong vào đảo cho tan và để nguội.

Siro dâu và đại hoàng: Cho đại hoàng, đường cát và rót nước xâm xấp mặt, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Thêm dâu tây, gừng và vỏ cam vào hỗn hợp, để lửa thật nhỏ và tiếp tục nấu sôi thêm khoảng 10 phút nữa. Tắt bếp và để thật nguội.

Lọc hỗn hợp và để vào tủ lạnh để làm cho mát hỗn hợp.

Mocktail dâu trà Hibiscus và đại hoàng: Dùng cốc uống rượu vang cho món mocktail này. Lần lượt đổ 1/3 ly sinh tố dâu đại hoàng, 1/3 cốc trà Hibiscus cô đặc, nước cốt chanh và nước chanh có gas, đá bé vào, dùng thìa quấy đều lên là chắc là nhấm nháp rồi.

Chúc bạn thành công lúc thực hiện.

Xem thêm: Từng bước trở thành phù thủy pha chế tương lai

 

Go Back

Người Bartender cần nắm rõ những kỹ năng pha chế cocktail này

Rót rượu sao cho đúng tiêu chuẩn

Những chai rượu khi được sử dụng để pha chế cocktail sẽ được những người pha chế cocktails rót vào bình shaker một cách đẹp mắt. Thường thì nhiều pha chế viên sẽ đổ rượu từ trên cao xuống, nhưng cũng có lúc lại dùng một loại que dài có hai đầu như chiếc muỗng để rót vào, hành động này nhằm mục đích làm nguyên liệu trộn lẫn lại với nhau và cũng là để biểu diễn kỹ năng của họ.

nghe pha che bartender

Rót phân tầng( Điển hình là cocktail B52)

Bạn tự làm sao để có được những ly cocktail nhiều màu sắc đến vậy? Xin thưa với các bạn, để có các lớp màu sắc hay các tầng riêng biệt như vậy, kỹ thuật viên phối chế trong các quán Bar thường dùng vật có hình tròn hay đơn giản chỉ là mặt sau của muỗng và đổ một phương pháp chậm rãi từng phần vật liệu. Với phương pháp rót như thế sẽ làm những nguyên vật liệu không bị trộn lẫn vào nhau mà chỉ nằm trên phần mặt trên tầng phần riêng biệt. Những thành phần lúc đó sẽ chảy xuống bên trên thành cốc mà luôn tách biệt hoàn toàn với phần bên dưới chén. Cách này buộc phải được dạy chuyên sâu, cách thức tính toán trọng lượng của từng thành phần cần chính xác từ tỉ lệ pha vật liệu cho tới hương vị nhất định và như thế sẽ làm bạn chắc là kết thúc kỹ thuật này thành công hơn, nhiều phần nguyên vật liệu nhẹ hơn sẽ được đổ bên trên của các phần vật liệu nặng hơn.

Sử dụng lửa trong pha chế

Lửa được dùng tương đối thú vị trong pha chế, để gia tăng nồng độ của nguyên vật liệu thì sẽ được nhiều Người pha chế cocktails đốt lửa, ngọn lửa xanh và cháy bừng phần mặt trên hay vừa cháy vừa đổ, cảnh tượng vô cùng kỳ thú. Tuy rằng như vậy, cũng nên thật lưu ý với cách thức này, bởi nó không những giản đơn là những mẫu nước uống thường ngày, một cốc rượu sẽ chứa nhiều phần rượu mạnh và lửa làm nó sẽ cháy liên tục và dĩ nhiên, lửa thật là nguy hại, bạn chắc là bị phỏng nếu không pha chế đúng bí quyết.

Một phần mẫu cocktail sẽ đốt cháy tương đối đơn thuần bởi vì nồng độ cồn trong cocktail sử dụng để điều chế là rất cao. Với kỹ thuật này, người Chuyên gia pha chế đồ uống có cồn sẽ dùng một chút rượu mạnh đổ trên thìa và dùng lửa đốt nó, kế đó mới đổ ra chén. Lúc dự bị cũng cần nhớ rằng, cốc rượu phải được phối chế trước khi đốt, tuyệt đối không thêm rượu để uống dễ đốt cháy, không để cho lửa cháy quá mạnh, ánh lửa nhỏ và có màu xanh sẽ không gây nguy hiểm cho người uống, và nên hướng dẫn người uống dùng đúng bí quyết nhằm hạn chế gây nguy hiểm cho chính mình họ, không để cho người uống tiếp xúc với ngọn lửa đang cháy trên chén. Người điều chế cũng nên nhớ phải dập tắt ngon lửa trước lúc để người uống sử dụng.

Go Back

Từng bước trở thành phù thủy pha chế tương lai

Nếu đam mê bạn đủ vững chắc hãy mạnh dạn tham gia các khóa học bartender tại TPHCM tại trung tâm đào tạo bartender cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng rất nhiều nếu bạn linh hội được những kỷ thuật tuyệt vời của các giảng viên tại trường Bartender . Vững tin với đam mê khát khao luôn cháy bỏng trong bạn thì thành công luôn chào đón bạn:)

Sau lúc hoàn tất xong khóa học cách làm, bạn sẽ nhận từ trung tâm tham dự pha chế văn bằng do Tổng cục nghề cấp, cầm tấm bằng này bạn sẽ có đủ tin vào chính mình khi buôn bán hay tìm một công việc phương pháp làm tốt trong những thành thị lớn.

Ngoài việc dạy pha chế để biết công thức điều chế, bạn còn được tham gia ngoại khóa giao lưu, tiếp xúc với nhiều chuyên viên về pha chế để học hỏi thêm cách thức buôn bán hay như thế nào để xin làm ở những bar-nhà hàng-khách sạn lớn để trao dồi tay nghề của chính mình.

Học cách làm chuyên nghiệp-đẳng cấp đang rất thịnh hiện nay, bạn nên nhanh tay nắm bắt dịp tham gia chương trình học pha chế ngay để không phải bỏ lỡ 1 cách đáng tiếc. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học pha chế bartender tại Đà Nẵng , TPHCM ...  phương pháp làm chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể cho khóa học mà bạn mong muốn. Chúc nhiều bạn thành công!!!

Go Back

Kinh nghiệm cho người muốn học pha chế

Quyết định theo học pha chế chuyên nghiệp sẽ là sự đầu tư quan trọng cho bạn, chính  vì vậy, bạn cần biết một số điều trước khi quyết định để có sự đầu tư đúng đắn nhất.

Hầu hết, những trường dạy pha chế thức uống chuyên nghiệp sẽ mở các khóa học pha chế có chương trình đào tạo theo thứ tự từ cơ bản đến học pha chế nâng cao và chuyên sâu nhưng không phải nơi dạy pha chế nào cũng có chất lượng đào tạo giống nhau. Các khóa học pha chế chuyên nghiệp cũng được chia làm nhiều lớp khác nhau để đáp ứng nhu cầu học pha chế các loại thức uống khác nhau của nhiều người, điển hình như: học Bartender, học Barista, học Flair Bartending… Để tìm được khóa học pha chế chuyên nghiệp đúng ý, bạn cần:

Xác định học pha chế chuyên nghiệp để làm gì?

Học pha chế chuyên nghiệp để làm gì? Đây là câu hỏi mà bạn cần phải đặt ra và trả lời được trước khi tìm chọn nơi học pha chế. Xác định rõ ráng mục tiêu học pha chế chuyên nghiệp, bạn sẽ tự mình đưa ra những câu hỏi khác liên quan, từ đó bạn sẽ đưa ra được những yêu cầu về khóa học pha chế phù hợp.

Tìm khóa học pha chế chuyên nghiệp, có uy tín

Có các trường dạy pha chế nổi tiếng vì các chương trình đào tạo chuyên nghiệp,  nhưng chắc chắn chất lượng của mỗi trường là khác nhau. Vì vậy, để tìm được khóa học pha chế chuyên nghiệp mà có thể phù hợp mục tiêu tương lai của mình, bạn nên bỏ thời gian để tìm kiếm và chọn lọc thông tin về trường dạy nấu ăn mà bạn cho là tốt nhất.

Xác định trách nhiệm tương lai với học pha chế chuyên nghiệp

Khi bắt đầu học pha chế, những bài học cơ bản với những điều đơn giản có thể làm bạn thấy nhàm chán, nhưng đó là nền tảng cho khóa học pha chế nâng cao, vậy nên bạn cần nghiêm túc học tập để có thể hiểu bài sâu hơn, tự logic hệ thống thông tin kiến thức của ngành pha chế từ thấp đến cao, cũng như hiểu được sự thú vị của một pha chế viên đẳng cấp. Thậm chí những kỹ năng mà bạn được học trong khóa học có thể giúp bạn áp dụng vào thực tế một cách hợp lý. Khi nghiêm túc học pha chế chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy sự cuốn hút đặc biệt của nghề pha chế sẽ như thế nào. 

Khi bạn sắp xếp được mục tiêu học pha chế và quyết định đầu tư học pha chế chuyên nghiệp, thì những giá trị mà khóa học pha chế chuyên nghiệp trao cho bạn không chỉ là những công thức pha chế thức uống mà là con đường nghề nghiệp tiềm năng tương lai của bạn một rõ ràng hơn. Vậy nên đầu tư vào một trường dạy pha chế uy tín là bước đuầ tư chính xác. Bạn có thể tham khảo các trường dạy pha chế chuyên nghiệp ở tphcm, khóa học pha chế ở Đà Nẵng hoặc khóa học pha chế chuyên nghiệp tại Tây Nguyên… thậm chí, nếu có đủ điều kiện, bạn có thể đầu tư học pha chế chuyên nghiệp ở nước ngoài. 

Go Back

6 Blog Posts